Một số cách trị muỗi đốt cho trẻ

Một số cách trị muỗi đốt cho trẻ

Thông thường sau khi bị muỗi đốt, da sẽ bị sưng đỏ, kích thước lớn hơn đầu kim một chút sau đó đổi thành màu thâm, phai dần và trở lại da bình thường sau một vài ngày. Không nên để bé gãi liên tục vào vết muỗi đốt có thể gây trầy xước, làm vết muỗi đốt chảy máu và gây ra nhiễm trùng.

Một số cách trị muỗi đốt cho trẻ

Một số cách trị muỗi đốt cho trẻ

Mùa mưa là dịp muỗi và các loại côn trùng sinh sôi rất nhanh, kéo theo nỗi lo của nhiều người về sức khỏe, nhất là mối nguy trẻ nhỏ bị muỗi cắn.

Muỗi là loại côn trùng có hại cho sức khỏe con người. Muỗi đốt gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu và sưng tấy mà còn gây ra các bệnh nguy hiểm như viêm não, sốt rét vàng da…Trẻ nhỏ thường bị muỗi đốt khi ngủ hay chơi đùa và không có khả năng chống lại muỗi và thường khóc và gãi mạnh vào vết muỗi đốt khi cảm thấy ngứa buốt do muỗi cắn. Các bậc phụ huynh nên có cách trị muỗi đốt cho trẻ.

Thông thường sau khi bị muỗi đốt, da sẽ bị sưng đỏ, kích thước lớn hơn đầu kim một chút sau đó đổi thành màu thâm, phai dần và trở lại da bình thường sau một vài ngày. Không nên để bé gãi liên tục vào vết muỗi đốt có thể gây trầy xước, làm vết muỗi đốt chảy máu và gây ra nhiễm trùng. Cần có những cách để giảm cơn ngứa của trẻ và để trẻ quên đi. Một số cách trị muỗi đốt cho trẻ sau sẽ giúp giảm ngứa ngáy, khó chịu:

Một số cách trị muỗi đốt cho trẻ:

Dùng kem đánh răng: thoa kem đánh răng bạc hà cho vùng da bị muỗi đốt cho trẻ và đợi cho đến khi kem đánh răng tự khô, rất hiệu quả trong điều trị muỗi đốt.
Dùng dấm: pha loãng dấm và bôi lên vết muỗi cắn giúp giảm ngứa hiệu quả.
Dùng mật ong: thoa vào các phần da bị muỗi cắn vì mật ong được coi là một loại kháng sinh tự nhiên chống nhiễm trùng và giảm ngứa cho trẻ.
Dùng tỏi và hành tay: ép lấy nước tỏi hoặc hành tây, bôi lên vết muỗi đốt có thể giúp trẻ thoát khỏi những kích thích khó chịu khi bị muỗi cắn.
Hãm một tách trà nóng, sau đó đợi ấm trà này mát trở lại và áp dụng chườm nước trà và bã trà lên trên diện tích da bị cắn trực tiếp. Cách này sẽ giúp làm giảm sưng ngứa.
Dùng nước cốt chanh: thoa đều nước cốt chanh lên khi vực bị muỗi cắn cũng có thể làm giảm sự phát ban và ngứa ngáy cho trẻ.
Dùng đá lạnh: chườm nước đá lên vết muỗi đốt một lát có thể làm giảm ngứa ngáy và sưng tấy, đồng thời cũng có tác dụng giúp vết cắn không bị thâm.
Dùng bột nở: Nếu có sẵn bột nở (baking soda) trong nhà, cha mẹ trẻ có thể cho thêm chút nước đến khi hỗn hợp sền sệt và bôi lên vết muỗi cắn, sẽ giúp làm sạch vết cắn và giảm ngứa.
“Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, các bậc phụ huynh nên chú ý giữ cho bé không bị muỗi đốt. Để làm điều này thì các mẹ cần giữ vệ sinh thật sạch sẽ môi trường ở, diệt tận gốc những nơi mà muỗi có thể ẩn náu và sinh sôi, dùng vợt thường xuyên bắt muỗi trong nhà và phòng ngủ của bé. Khi bé ngủ, mẹ nhớ phải mắc màn. Ngoài ra, giữ vệ sinh cơ thể giữ da bé sạch sẽ cũng là việc cần thiết để chống muỗi.